Giá trị dinh dưỡng

Trong nhiều thế kỷ, tổ yến được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và lợi ích trong y học.

Các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy rằng thành phần chính của tổ yến gồm có protein, carbohydrate, các nguyên tố vi lượng canxi, phốt pho, sắt, natri, kali, iốt và 18 loại axit amin thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Các protein đặc biệt trong tổ yến chứa các phân tử hoạt tính sinh học hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các mô, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Carbohydrate trong tổ yến là một dạng năng lượng và khi kết hợp với protein nó sẽ kích thích các dưỡng chất khác phát huy được hiệu quả cao nhất, nó cũng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo.

Các dưỡng chất tăng trưởng trong biểu bì của tổ yến và protein kích thích việc phát triển của tế bào, tái tạo lại các mô, tác động đáng kể cho việc chữa bệnh. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng ăn tổ yến cải thiện khả năng miễn dịch, làm chậm lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Nhìn chung, lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe là rất lớn.

Tổ yến là một chất bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng tổ yến. Khi ăn tổ yến phụ nữ sẽ thấy làn da của họ mềm mịn và săn chắc hơn. Đối với nam giới, sử dụng tổ yến lâu dài sẽ giúp trẻ hoá và khôi phục lại năng lượng, tăng miễn dịch và tăng cường sức mạnh. Bên cạnh đó việc ăn tổ yến trong thời gian mang thai sẽ giúp cho em bé khỏe mạnh hơn, em bé sẽ có một làn da khỏe mạnh và  khả năng miễn dịch tuyệt vời. Người già với những căn bệnh về tiêu hóa, viêm khớp, loãng xương, sau khi sử dụng tổ yến sẽ giúp khỏe mạnh hơn và bổ sung chất dinh dưỡng để tạo cân bằng cho cơ thể. Trẻ em, những người có sức khỏe yếu, bệnh nhân hoặc những người làm việc căng thẳng sẽ thấy rằng tổ yến là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe.